KHAI MẠC ĐỢT KHẢO SÁT CHÍNH THỨC ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TRƯỜNG ĐHSPKT VINH
23/04/2021 03:50
Sáng ngày 22/4/2021, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh phối hợp với Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục – Đại học Vinh tổ chức khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh.

Tham dự khai mạc, về phía đoàn chuyên gia có PGS.TS. Bùi Duy Cam - Trưởng đoàn; ThS. Nguyễn Đình Huy - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Vinh – Thư ký Đoàn cùng 05  chuyên gia thành viên Đoàn Đánh giá ngoài.

Về phía trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh, có TS. Thái Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Phạm Hữu Truyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, TS. Cao Danh Chính - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, các thành viên Hội đồng tự đánh giá, các đồng chí là Trưởng, Phó các đơn vị và đại diện các tổ chức đoàn thể, cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường.

Phát biểu khai mạc đánh giá ngoài ThS. Nguyễn Đình Huy đã khẳng định Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh là một trường đại học uy tín, có vị trí nhất đinh trong hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam. Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Trường Đại học Vinh đánh giá cao sự chuẩn bị của Nhà trường đối với công tác kiểm định chất lượng giáo dục, đặc biệt là việc tiếp thu các khuyến nghị, lưu ý của đoàn chuyên gia đánh giá ngoài từ sau khảo sát sơ bộ. Việc triển khai thực hiện đánh giá ngoài chất lượng giáo dục của Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh là minh chứng cho quyết tâm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội của Nhà trường.

Phát biểu chào mừng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài TS. Phạm Hữu Truyền gửi lời cảm ơn trân trọng tới các thành viên đoàn đánh giá ngoài; đồng thời, giới thiệu sơ lược quá trình hình thành và phát triển của Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh. Đồng chí nhấn mạnh kết quả của đợt khảo sát chính thức này không những là cơ sở để Trường thực hiện đúng quy định về kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo, mà còn giúp Trường thực hiện nhiều mục tiêu cao hơn, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục để hòa nhập vào hệ thống giáo dục đại học của khu vực và thế giới. Nhà trường mong muốn với sự quan tâm hỗ trợ cùng tinh thần làm việc tận tâm và khẩn trương, các chuyên gia với cách nhìn tổng thể sẽ chỉ ra những mặt mạnh, hạn chế và hướng khắc phục, giúp Trường có kế hoạch hành động cụ thể nhằm cải tiến, thực hiện tốt lộ trình công tác kiểm định chất lượng giáo dục giai đoạn tiếp theo.

Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ triển khai các nghiệp vụ chuyên môn, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng và làm việc trực tiếp với các nhóm đại diện.

Theo lịch trình làm việc, hoạt động khảo sát chính thức được tiến hành trong 06 ngày liên tục, từ ngày 22/4 đến ngày 27/4/2021.

Nguồn tin: VUTED