KHÔNG KHÍ ĐÓN TÂN SINH VIÊN TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VINH
05/08/2021 08:43
Thực hiện kế hoạch về việc đón tiếp tân sinh viên khóa mới về tựu trường, sáng ngày 05/8/2021, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức nhập học đợt 1, năm học 2021 - 2022 cho các thí sinh trúng tuyển đầu tiên.
KHÔNG KHÍ ĐÓN TÂN SINH VIÊN TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VINH

     Ngay từ sáng sớm, đã có rất đông các bạn tân sinh viên cùng gia đình, người thân có mặt tại trường để làm các thủ tục nhập học. Dù còn nhiều bỡ ngỡ nhưng trên khuôn mặt các em đều thể hiện rõ niềm vui, sự háo hức khi chính thức trở thành tân sinh viên của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.

      Năm nay, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh CoVid-19, Nhà trường đã bố trí 5 điểm nhập học phân luồng cho các thí sinh đến nhập học và khu vực chờ dành riêng cho người nhà của thí sinh để đảm bảo thực hiện giãn cách theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Ngay từ cổng chính vào trường, các thí sinh và người nhà được đo thân nhiệt, xịt nước khử khuẩn và khai báo y tế. Trước đó, để chuẩn bị tốt nhất cho công tác tổ chức nhập học, Nhà trường đã phân công bộ phận Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra, phun thuốc khử trùng địa điểm nhập học để đảm bảo an toàn cho phụ huynh, học sinh và cán bộ làm công tác nhập học. Tại các điểm nhập học, Nhà trường đã bố trí Đội sinh viên tình nguyện phát khẩu trang miễn phí và xịt nước rửa tay sát khuẩn cho học sinh và phụ huynh đến nhập học. Hướng dẫn tân sinh viên thực hiện các thủ tục nhập học đúng quy trình.

     Trong đợt nhập học này, với sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo trường, cùng sự chuẩn bị chu đáo của các đơn vị chức năng ngày nhập học diễn ra thuận tiện, nhanh gọn, tạo được không khí vui tươi phấn khởi, an toàn. Ngay từ nhiều ngày trước, Nhà trường đã thông báo kế hoạch, hướng dẫn quy trình đăng ký nhập học online đến các bạn thí sinh. Vì thế, ngày nhập học hôm này đã rút ngắn thời gian cho các tân sinh viên, tạo điều kiện để các em làm thủ tục nhanh chóng, đảm bảo an toàn và đúng quy chế.

     Háo hức, mong muốn được đến trường sớm, hoàn thiện thủ tục nhập học để trở thành tân sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh là tâm trạng chung của nhiều bạn thí sinh trúng tuyển đến làm thủ tục trong ngày hôm nay. Theo ghi nhận người nhà và các bạn tân sinh viên đều rất hài lòng trước sự tiếp đón chu đáo, nhiệt tình, chuyên nghiệp của Ban tổ chức đón tiếp.

    Năm 2021, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tuyển sinh 4 ngành bậc thạc sỹ, 12 ngành bậc đại học và 26 ngành bậc cao đẳng thuộc các nhóm ngành: Cơ khí động lực, Cơ khí chế tạo, Sư phạm kỹ thuật, Điện, Điện tử, Công nghệ thông tin và Kinh tế. Với hơn 60 năm hình thành và phát triển, Trường là nơi đào tạo, chắp cánh cho hàng chục nghìn thế hệ sinh viên trưởng thành và phát triển. Tin tưởng rằng các tân sinh viên sẽ gặt hái được nhiều thành công trên con đường lập thân, lập nghiệp, viết tiếp trang sử vẻ vang của ngôi trường mang tên Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.Trung tâm Thông tin - Thư viện - Nguồn: Theo vuted.edu.vn