CHƯƠNG TRÌNH “TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG NĂM 2021”
05/08/2021 08:40
Hằng năm, hòa trong không khí nhập học chung của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường thường tổ chức nhiều hoạt động nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn Tân sinh viên về nhập học tại trường. Trong đó, “Tiếp sức đến trường” là chương trình được tổ chức hiệu quả và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng các bạn học sinh và bậc phụ huynh.
CHƯƠNG TRÌNH “TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG NĂM 2021”
      Năm nay, Chương trình diễn ra trong thời điểm dịch bệnh Covit -19 đang diễn biến phức tạp nên đã gây không ít khó khăn cho Ban Tổ chức Chương trình và các tình nguyện viên. Tuy vây, với tinh thần xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ nhiều hoạt động hỗ trợ Tân Sinh viên của Trường vẫn diễn ra với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm.

     Chương trình “ Tiếp sức đến trường năm 2021” bao gồm chuỗi hoạt động như: ra quân tìm kiếm phòng trọ khu vực phường Hưng Dũng – thành phố Vinh; thành lập Đội xe tình nguyện tại chỗ hỗ trợ đưa đón phụ huynh và các em học sinh di chuyển đến nơi cần thiết; tư vấn, giới thiệu đăng ký ở ký túc xá hoặc phòng trọ cho tân sinh viên; hướng dẫn làm thủ tục hồ sơ nhập học; hướng dẫn phụ huynh và các em học sinh tham quan cơ sở vật chất của Trường; giới thiệu đăng ký trở thành thành viên các CLB trực thuộc Hội sinh viên trường.

     Với lực lượng tình nguyện viên hăng hái, nhiệt tình đã hỗ trợ tích cực cho Nhà trường trong công tác chuẩn bị, bố trí cơ sở vật chất tại các điểm nhập học trong toàn Trường (5 điểm nhập học). Với sự hưởng ứng, tham gia của hơn 50 tình nguyện viên trực thuộc các Liên Chi hội trong toàn trường. Các vị trí tiếp đón được bố trí khoa học, gọn gàng, sạch sẽ và đảm bảo thực hiện giãn cách xã hội theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

        Chương trình “Tiếp sức đến trường năm 2021” của tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã phát triển mạnh mẽ, được gối đầu từ năm này qua năm khác. Những sinh viên được tiếp sức các năm trước khi qua một năm học tập lại tiếp tục tiếp sức cho các sinh viên năm sau. Cứ như thế, phong trào tiếp sức đến trường đã trở thành một phong trào lớn, tạo động lực cho các tân sinh viên và phụ huynh an tâm trong ngày đầu còn bỡ ngỡ ở môi trường Đại học.

      Thông qua Chương trình “Tiếp sức đến trường năm 2021” các bạn sinh viên đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng. Đồng thời, hình ảnh người sinh viên tình nguyện Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh thân thiện, trách nhiệm, nhiệt tình cũng tạo hình ảnh đẹp đến với các bậc phụ huynh và sinh viên  


TT Thông tin thư viện - Nguồn: Theo vuted.edu.vn