TƯNG BỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020-2021
22/10/2020 10:08
Sáng 22/10/2020, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 và trao bằng tốt nghiệp đại học cho các sinh viên của nhà trường. Năm học này Trường đón hơn 1.800 tân sinh viên.
TƯNG BỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020-2021

TS. Thái Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng trường đọc thư của Chủ tịch nước

Tham dự lễ Khai giảng năm học mới, về phía khách mời có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An; Đại diện các Sở, Ban, ngành trong tỉnh; các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn; các nhà tài trợ.

Về phía Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh có TS. Thái Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Phạm Hữu Truyền – Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí Trưởng, Phó đơn vị trực thuộc Trường và gần 300 em sinh viên tiêu biểu, đại diện cho sinh viên toàn trường cùng có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay.

TS. Phạm Hữu Truyền đọc diễn văn khai giảng

Năm học 2020-2021 được xác định là năm học có nhiều cơ hội và cũng nhiều thách thức đối với Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh. Nhà trường sẽ tập trung nguồn lực thực hiện có hiệu quả Kết luận số 51-KL/TW ngày 30/5/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, số 34/2018/QH14 ngày 19 tháng 11 năm 2018 của Quốc hội và Nghị định số 99/2019/NĐ-CP, ngày 30 tháng 12 năm 2019 của Thủ tướng Chính phủ. Đặc biệt, triển khai có hiệu quả Nghị quyết đại hội Đảng bộ Trường ĐHSPKT Vinh lần thứ XXVI làm tiền đề cho những năm tiếp theo.

Trong diễn văn khai giảng năm học, TS. Phạm Hữu Truyền – Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “Chủ điểm của năm nay, năm học 2020-2021 là “Kỷ cương, chất lượng”. Thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của năm học này sẽ tạo ra động lực cho sự phát triển của Nhà trường trong những năm tiếp theo, là cơ sở để phấn đấu trở thành trường đại học định hướng ứng dụng có uy tín trong nước và trong khu vực về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Trong giai đoạn phát triển mới, Trường ĐHSPKT Vinh sẽ tập trung đổi mới quản trị đại học; đẩy mạnh đào tạo theo định hướng ứng dụng để nâng cao chất lượng đào tạo; nâng cao chất lượng NCKH và mở rộng hợp tác quốc tế trong đào tạo; tăng cường kiểm định chất lượng cơ sở Giáo dục đại học và chất lượng chương trình đào tạo; thu hút sinh viên bằng chất lượng đào tạo, môi trường làm việc và học tập năng động, nghiêm túc, thái độ phục vụ thân thiện. Với mục tiêu ấy, tôi đề nghị các cấp lãnh đạo trường, các thầy cô giáo phát huy tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm, cống hiến cho sự phát triển chung của Nhà trường; giáo dục các em học viên, sinh viên bằng cả lương tâm, trách nhiệm, tình yêu thương và bằng những hành động cụ thể…”

Với sinh viên, Thầy cũng chia sẻ: “Là sinh viên Trường ĐHSPKT Vinh đồng nghĩa với các em đã lựa chọn trọng trách và sứ mệnh cao cả của người thầy, người kỹ sư, người kỹ thuật viên lành nghề. Vì lẽ đó, nghề nghiệp cần các em sự tận tụy, hi sinh và tinh thần sáng tạo; biết ứng xử theo lẽ công bằng; có tinh thần thượng tôn pháp luật và sống có trách nhiệm với cộng đồng. Bởi vậy, ngay từ bây giờ đây, khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các em cần phải nhập cuộc với tư cách là những công dân có trách nhiệm với xã hội. Hãy sống có lý tưởng, ước mơ, hoài bão; biết khắc phục khó khăn và khiêm tốn để học tập; biết chia sẻ và cảm thông với những người xung quanh; gương mẫu trong chấp hành pháp luật…”

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của tập thể nhà trường trong năm học vừa qua, đồng chí yêu cầu Nhà trường cần tập trung làm tốt một số nhiệm vụ sau:

1. Tiếp tục giữ vững và phát huy sự đoàn kết từ tập thể Lãnh đạo trường đến các đơn vị, tổ chức đoàn thể thuộc trường.

2. Đẩy mạnh việc thực hiện tự chủ đối với nhà trường, tăng cường hoạt động hợp tác quốc tế.

3. Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên của Trường.

4. Tăng cường cơ sở vật chất và đảm bảo chất lượng đào tạo

5. Tăng cường quản lý, giáo dục chính trị tư tưởng đối với sinh viên, học viên.

Dịp này, nhà trường cũng trao bằng tốt nghiệp cho 600 kỹ sư và cử nhân vừa tốt nghiệp đợt 1.

Cũng dịp này Ban chấp hành Công đoàn trường đã phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt ngay trong lễ khai giảng. Chương trình đã thu hút toàn thể đại biểu và sinh viên tham gia.

vuted.eduvn